Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu

Ý nghĩa chính của loài hoa Cẩm Tú Cầu là tượng trưng cho sự lạnh lùng, vô cảm.

Tặng hoa Cẩm Tú Cầu có ý nghĩa gì

Có 2 trạng thái tình cảm của người tặng đó là:

Do đặc tính thay đổi màu sắc khi độ pH trong đất thay đổi, đã mang đến một ý nghĩa cũng khá buồn cho Cẩm Tú Cầu, đó là sự thay đổi trong tình yêu. Sâu xa đó là sự rạn nứt tình cảm, không thể hàn gắn.

Loài hoa này cũng có xuất xứ từ Nhật Bản. Nên cũng có giai thoạ kể về việc có 1 vị Hoàng Đế Nhật Bản đã dùng hoa Cẩm Tú Cầu để xin lỗi người mình yêu. Nên từ đó về sau, cẩm tú cầu cũng là loài hoa gửi gắm những lời xin lỗi.

Theo nghĩa hiểu sâu xa, đó là vị Hoàng Đế này bất chấp luật lệ phong kiến mà cúi xin tình yêu của 1 người phụ nữ, nhưng vẫn giữ thái độ kiêu ngạo, và muốn áp đặt trong tình yêu. Người phụ nữ chỉ miễn cưỡng đón nhận xin lỗi và không có quyền từ chối.

Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu xanh

Sự đặc biệt của hoa Cẩm Tú Cầu chính là màu xanh tự nhiên gần giống như xanh dương. Theo Phật giáo đây là mầu của sự cầu xin sự thông cảm, tha thứ tận đáy lòng.

Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu

Trồng hoa Cẩm Tú Cầu

Loài hoa này thường nở rộ từ tháng 5 đến cuối năm, có các sắc màu nhẹ nhàng, trong sáng như màu trắng, xanh, hồng nhạt, mầu tím.

Điều đặc biệt ở hoa Cẩm Tú Cầu là màu sắc của hoa phụ thuộc vào độ pH của đất. Nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa, nếu đất có độ pH lớn hơn 7 thì cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím, và nếu độ pH nhỏ hơn 7 thì cây sẽ cho hoa màu lam.

Chính vì vậy, có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng. Muốn hoa có màu lam vào mùa hè thu bón dung dịch clorua sắt hay có thể chôn vài cây đinh gỉ vào gốc cây, cũng có thể chôn vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie. Muốn bông Cẩm Tú Cầu có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột.

---Hết---

TIN TÀI TRỢ:

Phải khắc phục ngay nếu bị giống thế này ?

Chống ám đen trần nhà

Không còn cách nào nhanh và kinh tế bằng cách này:

Xem tại đây https://chongamkhoiphucan.com/tam-chong-am-khoi

Dùng tấm Phúc An để chống khói bàn thờ

【Phúc An】- chongamkhoiphucan.com