XEM TẦNG CHUNG CƯ HỢP TUỔI - TUỔI MUA NHÀ NĂM 2017

Khi có ý định mua nhà chung cư, bạn nên quan tâm xem căn hộ ở tầng số mấy trong tòa nhà chung cư đó. Hết sức lưu ý số tầng này không phải giống như bạn nghĩ ? Quan trọng hơn, năm 2017 có hợp phong thủy để bạn mua nhà trong năm nay hay không ? Đây là nhưng băn khoăn tốn không biết bao nhiêu thời gian của rất nhiều cặp vợ chồng. Chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên giúp tháo gỡ phần nào những vấn đề này.

Theo quan niệm của người Việt mua nhà đúng năm đẹp, không phạm các nguyên tắc phong thủy sẽ giúp suốt cuộc đời sẽ được thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở. Chọn đúng tầng hợp phong thủy sẽ có cuộc sống bình yên, tài lộc dồi dào viên mãn.

 

>>> Đừng quên chọn tấm chắn khói hương phong thủy ↓ cho bàn thờ nhà mới nhé.

 

❶ Tuổi mua nhà năm 2017

Năm 1948 (Mậu Tý)

Năm 1951 (Tân Mão)

Năm 1957 (Đinh Dậu)

Năm 1959 (Kỷ Hợi)

Năm 1960 (Canh Tý)

Năm 1969 (Kỷ Dậu)

Năm 1975 (Ất Mão)

Năm 1984 (Giáp Tý)

Năm 1987 (Đinh Mão)

Năm 1993 (Quý Dậu)

Năm 1996 (Bính Tý)

 

 

❷ Xem tầng chung cư hợp tuổi

Nguyên tắc mà phong thuỷ đưa ra là: Nếu số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng (lầu)* tương hợp thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

*Cách quy ước như sau:

- Tòa nhà chúng cư có tầng hầm thì bạn bỏ qua, chỉ tính bắt đầu từ tầng trệt (tầng số 0, thang may ghi là tầng G)

-  Khi thang máy cứ nhẩy 1 số (M, L, G...) đều tính là một tầng.

Ví dụ:

Bắt đầu từ tầng trệt (G) bạn bấm nút số 5. Thang máy chuyển động đi lên và bảng hiển thị bắt đầu thay đổi: G > M > L > 1 > 2 > 3 > 4 > 5. Bạn ra khỏi thang máy, tới căn hộ nhà bạn. Thì cách tính tầng theo phong thủy như sau:

Tầng M, tầng L, tầng 1, tầng 2, tầng 3, tầng 4, tầng 5. Tổng cộng là 7 tầng. Có nghĩa là theo phong thủy bạn đang ở tầng 7.

 

Mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành như thế nào ?

Mối quan hệ  ngũ hành này được đúc kết trải dài theo lịch sử bao đời nay, được tóm tắt lại như sau:

Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…

 

Mối quan hệ tuổi (địa chi) theo ngũ hành như thế nào ?

Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

 

Xét mối quan hệ tương sinh, tương khắc ?

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Ví dụ:

Người sinh năm Hợi (tính theo Địa chi), hành Thuỷ (Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi) , nên ở tầng 1 hoặc 6 (đều thuộc Thuỷ); tầng 4 và 9 thuộc Kim, Kim sinh Thuỷ là cát, ở cũng tốt; cũng có thể ở tầng 2 và tầng 7 (đều thuộc Hoả), vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 (đều thuộc thổ), vì thổ khắc thuỷ.

【Phúc An】- chongamkhoiphucan.com