NHẬP TRẠCH CÓ CẦN XEM TUỔI

Nhập trạch có cần phải xem tuổi trước khi chi chủ nhà dọn vào nhà mới hay không ?

Theo mặt tâm linh lễ nhập trạch giống như việc bạn bẩm báo (khai báo) với các thần linh thổ địa là việc gia đình bạn ngày hôm nay chính thức sinh sống tại ngôi nhà này. Cầu xin các thánh phù hộ, tránh được quỷ ám tà ma. Và giúp cho sinh sống tại nơi ở mới thuận lợi & may mắn. 

Gia chủ đã lắp luôn tấm chống ám khói hương

>>> Gia chủ đã lắp luôn tấm chống ám khói hương ngăn ám khói trần nhà trước lễ nhập trạch

 tấm chống ám khói hương ngăn ám khói trần nhà

❶ Nhập trạch là gì ?

Lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bên cạnh lễ động thổ, cất nóc. Làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ nên lưu ý các vấn đề sau:

❷ Thủ tục nhập trạch lấy ngày ?

Thủ tục nhập trạch là một công việc đã được ông cha ta đúc kết qua nhiều năm qua. Và thấy rằng việc xem xét ngày nhập trạch sẽ tạo ra sự khởi đầu tại gặp rất nhiều may mắn và thịnh vượng trong tương lai sau này. 

Quan trọng! Bạn cần phải xem tuổi phong thủy, để biết được nên chọn mua căn hộ chung cư ở tầng thứ bao nhiêu sẽ hợp phong thủy nhất.

Lý do: Nếu số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

Nền tảng của khoa học khoa học phong thủy là xây dựng sự tương tác hài hòa giữa con người và môi trường xung quanh. Kể từ khi động thổ hoặc ký mua nhà thì sự tương tác này đến rất nhanh và rất mạnh đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế, xem xét tuổi hợp, hạn làm nhà và hướng nhà là những việc cần thiết đã được cha ông ta đúc kết qua nhiều thế hệ.

>>> Xem cách xem tầng chung cư hợp tuổi tại đây

❸ Xem ngày nhập trạch về nhà mới ?

Xem ngày nhập trạch về nhà mới, bạn cần tránh những ngày xấu sau đây:

Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.

Điểm: 2/10. Bạn tránh được bạn có 2 điểm.

② Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.

Điểm: 2/10. Bạn tránh được bạn có 2 điểm.

③ Ngày Dương công kỵ nhật, theo học giả Phan Kế Bính trong sách Việt Nam phong tục là những ngày âm lịch sau:

Ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Điểm: 2/10. Bạn tránh được bạn có 2 điểm.

Kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì hai tháng này có tiết thanh minh và vu lan báo hiếu, là những tiết có liên quan đến người chết.

Điểm: 2/10. Bạn tránh được bạn có 2 điểm.

Chọn ngày Hoàng Đạo, nếu thêm giờ Hoàng Đạo thì càng tốt. Điểm: 2/10

Tổ hợp 5 bước trên, bạn đã đạt được 10/10 điểm.

Lưu ý:

- 10 điểm này đạt được trên hệ thống thang điểm của các phương pháp khác sẽ được tối thiểu 6/10 điểm. Bạn đã được trên 50% số điểm để khẳng định bạn chọn được ngày tránh được các ngày đại kỵ phía trên.

- Nếu bạn chỉ đơn thuần xem ngày kết hợp các phương pháp khác nữa thì chắn chắn rằng: Một số yếu tố thuận lợi sẽ tăng lên, nhưng bù lại một số điểm không thuận lợi sẽ xuất hiện.

- Bạn không thể tìm ra 1 ngày hoàn hảo, có nhưng bạn sẽ chờ đến cả trăm năm mới có 1 ngày hội tụ đầy đủ và đúng cho mọi phương pháp xem ngày.

 Nhập trạch có cần xem tuổi ?

Không thể có 1 cách đúng nhất trong hàng ngàn phương pháp xem ngày nhập trạch. Nếu ứng dụng tất cả các phương pháp này để tìm ngày thì có khi cả tháng không thể tìm được một ngày tốt. Bởi lẽ có ngày hoàng đạo thì không hợp thiên can địa chi hoặc ngược lại, hay có khi hợp thiên can địa chi nhưng lại không hợp hướng nhà.

Lời khuyên:

Can chi mệnh (theo tuổi) của chúng ta quá nhỏ bé, không thể bắt tự nhiên theo thuận can chi mệnh của con người. Mà chúng ta hãy hiểu biết các ngày của trời đất và hãy thuận theo. Đó là cách dung hòa tự nhiên một cách khôn ngoan nhất.

Chúc bạn có một cuộc sống mới an lành.

【Phúc An】- chongamkhoiphucan.com