Lập bàn thờ Thần Tài cần những gì ?

Bài viết này sẽ giửi đáp cho các bạn các vấn đề sau:

Lập bàn thờ Thần Tài cần những gì? Gồm những thủ tục gì ? Cách bỏ bàn thờ thay bàn thờ thần tài mới như thế nào? Xem ngày và cách thỉnh ngài. Ông thần tài và ông cóc đặt bên trái hay phải bàn thờ?

Tất cả có trong nội dung này, các bạn hãy đọc thật kỹ nhé.

Thay bàn thờ Thần Tài mới

Có thể nói thay bàn thờ Thần Tài ông Địa mới có liên quan sâu sắc đến yếu tố phong thủy. Nên nó có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Thông thường ở tại mỗi gia đình thì bàn thờ luôn đặt ở những vị trí trang nghiêm và tôn trọng nhất.

 Nếu đặt bàn thờ theo đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ đó có được nhiều thuận lợi cũng như bình an, nhưng nếu không hợp phong thủy thì sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều mặt, do vậy việc thay đổi vị trí bàn thờ sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Thay bàn thờ Thần Tài mới

Thủ tục bỏ bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài ông Địa như ngôi nhà chúng ta ở vậy nên khi bàn thờ hỏng, cũ, mục hoặc mốt mọt thì nên thay để việc cầu tài lộc cho bạn thuận lợi hơn.

Nếu tài lộc của bạn không tốt thì nên thay ông Thần Tài, còn khi sức khỏe của bạn và gia đình không tốt thì nên thay ông Địa và khi thay phải gói lại để ở các miếu hoặc ở ngã 3 đường.

Hoặc khi bạn chuyển nơi ở khác thì cũng có thể thay bàn thờ Thần Tài ông Địa

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài 

Muốn giải bàn thờ Thần Tài, trước hết bạn cần chọn ngày tiến hành là vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng. Khi tiến hành, gia chủ vái 3 lạy trước ban thờ Thần Tài, khấn các ngài xin cho phép giải bát hương. 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lễ đầy đủ ở cả ban thờ các quan thần linh và gia tiên, kính mời cả các quan Thần Tài lên thụ hưởng lễ vật, mời các ngài đi đến nơi khác để nhận nhiệm vụ mới. Sau đó, gia chủ giải đồ thờ ra sông hồ cho mát mẻ. Để đảm bảo vệ sinh, những món đồ bằng gỗ nên được hóa thành tro rồi mới rải xuống sông hồ.

hóa thành tro rồi mới rải xuống sông hồ.

Xem ngày thỉnh ông Địa Thần Tài

Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng…có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc. Đặc biệt là vía Thần Tài ngày mùng 10 Tết. Bạn hãy chọn ngày này để thỉnh nhé.

Xem ngày thỉnh ông Địa Thần Tài

Cách thỉnh ông Thổ Địa Thần Tài

Khi mua tượng Thần Tài ngoài cửa hàng về, bạn nên gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ. Sau đó, mang thẳng tới chùa gần đó nhờ các Sư trong chùa "Chú nguyện nhập Thần" và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài kể cả ông Địa cũng vậy.

Cách thỉnh ông Thổ Địa Thần Tài

Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ, chọn tượng mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý. Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ. Thần Tài, Thổ Địa không thể cho hay biếu người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải ?

Theo hướng từ bàn thờ nhìn ra thì bên phải là ông Thần Tài, bên trái là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).

Cách bày bàn thờ Thần Tài như sau: Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Ông cóc trên bàn thờ Thần Tài

Thờ Thần Tài, Ông Địa mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để bên trái (từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Thờ thần tài khá đơn giản không cần nhiều đồ đạc, hàng ngày vào buổi sáng thắp 1 nén hương thôi cũng đủ, bóng đèn được thắp sáng 24/24 nếu cháy cần thay ngay. Trên bàn thờ ngoài thần tài còn ông thần y giúp bảo vệ sức khỏe và ông cóc để phun lộc cho gia chủ. Đồ bày trên bàn thờ có thêm lọ hoa, đĩa hoa quả, bát hương và 3 hũ gạo, muối và rượu.

Ông cóc trên bàn thờ Thần Tài

Cách vệ sinh bàn thần tài nên lau chùi vào đầu tháng, lau sạch mặt ban thờ mà không nên nhấc bê di dời vị trí bàn thờ, các ông thần tài, thổ địa và ông cóc, lọ hoa, đĩa hoa quả đặc biệt với bát hương chỉ nên lau bên ngoài, không nên thay chân hương tùy tiện.

Cách rước Thần Tài Thổ Địa

Chuẩn bị các đồ lễ sau để chuẩn bị rước Thần Tài ông Địa.

- 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo , muối hột, vàng bạc đại 2 miếng.

- một bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm ( hay cua ), tất cả đều luộc. Lễ cúng chay từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm, tháng 12 âm lịch.

- 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun nước , 2 đèn cầy , 2 điếu thuốc, gạo, muối hột , vàng bạc đại 2 miếng.

- Bánh chay như là bánh ít, bánh tét, bánh ngọt ...v...v ..

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu

Thứ nhất:

Bàn thờ Thần Tài không được đặt trên cao mà phải đặt ngay trên nền nhà.

Lưu ý: Bàn thờ Thần Tài - ông Địa tuy để dưới đất nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch. Khi trời mưa to, các bạn bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang Thần Tài vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương.

Bàn thờ Thần Tài không được đặt trên cao

Thứ hai:

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Vì vậy, có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà . Vì vậy khi đặt bàn thơ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Thứ ba:

Bạn nên đặt bàn thờ nằm trong 2 cung sau:

Cung Thiên Lộc:

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

Cung Quý Nhân:

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Tuy nhiên nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi. Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của gia chủ. Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí trên, nên có sự chuẩn bị cẩn thận, trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

Ngoài cách chọn vị trí phong thủy cho bàn thờ Thần Tài – ông Địa, các gia chủ cần chú ý thêm các điểm dưới đây

nhãn bát hương thần tài chữ nho

Ảnh - Nhãn bát hương thần tài chữ nho

vị trí đặt cốt chữ nho bàn thờ thần tài

Sai phạm thứ 2:

Là nằm ở tại ông Thần Tài, so sánh thần tài nhà mình với ảnh để nhận biết rõ.

- Không có nhãn chữ nho dán sau lưng và không có cốt chữ nho bên trong bụng hai ông Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa dẫn đến không linh thiêng, thờ cũng như không, hao tài tốn cuarm hao hụt tài lộc nghiêm trọng.

- Không có 2 gói Thất bảo bên trong bụng 2 ông Thần Tài, Thổ Địa dẫn đến thiếu tài lộc.

nhãn chữ nho thần tài

Ảnh - Nhã chữ nho dán lưng ông thần tài

Cốt chữ nho cho vào bụng dưới tượng thần tài

Ảnh - Cốt chữ nho cho vào bụng ông thần tài

Cuối cùng là nếu bài vị gương  nên có thêm Sắc lệnh của Phật Tổ bằng chữ NHO dán ở giữa bài vị gương ra lệnh cho 12 vị Đồng tử tướng quân đi khắp 10 phương tiếp tài lộc về cho gia chủ.

Bùa cầu tài dán sau bài vị gương

Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này đã giải đáp đầy đủ nhất các vấn đề liên quan đến lập bàn thờ Thần Tài khi dọn về nhà mới. Chúc gia đình bạn luôn luôn phát tài.

 

TIN TÀI TRỢ:

Phải khắc phục ngay nếu bị giống thế này ?

Chống ám đen trần nhà

Không còn cách nào nhanh và kinh tế bằng cách này:

Xem tại đây https://chongamkhoiphucan.com/tam-chong-am-khoi

Dùng tấm Phúc An để chống khói bàn thờ

【Phúc An】- chongamkhoiphucan.com