Những điều Kiêng Kỵ - Cấm Kỵ trong tháng 7 cô hồn

Trong dân gian lưu truyền đã có một số điều nên tránh, thậm chí kiêng kỹ trong đời sống xa xưa vào những dịp tháng cô hồn tới. Lâu dài lặp lại hang ngàn năm đã trở thành tục lệ. Mặc dù thời đại hiện nay cuộc sống đã khác xưa rất nhiều.

Con người không dành nhiều thời gian quây quần bên nhau để chiêm nghiệm những sự việc hang ngày nhiều như thủa xa xưa. Nhưng cứ đến độ tháng 7 âm lịch, mỗi chúng ta như trầm lại. Gần giống như một lời nhắc nhở về quá khứ để sống tốt cho hiện tại.

| Xem thêm: Toàn bộ các bài văn khấn ngày rằm tháng 7, tại đây

Những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7

1. Văn phòng làm việc không nên thay đổi chỗ ngồi, ảnh hưởng đến công danh địa vị.

2. Không thay đổi hướng ban thờ thần tài ông địa của văn phòng hay nhà cửa.

3. Lửa tượng trưng cho màu đỏ, cho sự may mắn nên và trừ ma, mọi người đều kiêng kỵ cho lửa người khác.

4. Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn. Ngày này Diêm Vương “thả cửa” cho ma quỷ, vong hồn về dương gian nên chúng “vất vưởng” xung quanh rất nhiều. Theo dân gian, thời điểm buổi đêm là lúc ma quỷ “lộng hành” nhất nên chúng ta nên hạn chế đi chơi quá khuya.

5. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ nếu trông thấy có thể sẽ “mượn tạm” mặc. Khi đó thì sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu chúng ta mặc lại.

6. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã. Tháng cô hồn cũng là tháng của quỷ đói, chúng thiếu thốn mọi thứ nên luôn lang thang khắp nơi. Nếu chúng ta tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ khiến ma quỷ bu quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

7. Không thề thốt nói bậy trong buổi chính trưa, cuối chiều và rạng sáng. Nguy hiểm nhất thề thốt nói bậy ngay giờ trưa từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.

8. Không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn. Đến rằm tháng 7 hầu hết gia đình nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

Không nên chức lễ cưới trong tháng cô hồn tháng 7 nhé

Không nên chức lễ cưới trong tháng cô hồn nhé

9. Không đứng gần cây đa, cây đề: Có câu ”quỷ gốc đa, ma gốc đề” ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ”ma trêu quỷ hờn”.

10. Như ngày đầu tháng, người ta rất kiêng kỵ việc vay mượn. Thực sự rơi vào tháng cô hồn có vía sẽ khó đòi hơn.

11. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn. Dân gian có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

12. Không bơi lội trong tháng cô hồn. Ma quỷ lang thang khắp nơi trong tháng cô hồn, nhất là những nơi có nước như sông suối, ao hồ… Vì vậy theo dân gian nên kiêng bơi lội trong thời gian này, nếu không cẩn thận dễ bị trẹo chân chuột rút thậm chí có thể bị ”ma rủ”.

13. Không được hù dọa người khác. Hù dọa người khác trong tháng cô hồn sẽ khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

14. Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau. Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình, bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại sẽ dễ bị ”rủ” về cõi âm.

15. Tránh thức quá khuya. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc thức quá khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn đến việc cơ thể suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

16. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

17. Hạn chế chuyển nhà nếu bất khả kháng phải xem kĩ ngày.

18. Không nên thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.

Nên kiêng mua xe mới vào tháng cô hồn

19. Hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng này. Theo cánh lái xe có thể dễ hư hỏng va quệt xe nhiều hơn nếu mua vào tháng này.

20. Đối với cây có tuổi đời lâu năm, tuyệt đối không nên tự ý chặt, bởi đây có thể đây là nhà của ma quỷ, nhất là “ma trơi”.

21. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.

22. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

23. Không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ, bởi như vậy sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

24. Không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một chiếc xe.

25. Không nên may quần áo trắng trong tháng này.

26. Không nên thả tiền thật. Mặc dù nhiều nơi vẫn thả như khu Quận 5.

27. Nếu nằm trong phòng bệnh viện, khi ngủ không được tắt đèn.

28. Không đến gần góc tường. Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi tối tăm nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ, vì vậy tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó.

29. Không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ dễ ”dụ” ma quỷ.

30. Tránh mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can - địa chi tương khắc.

31. Tuyệt đối không trú núp dưới gốc cây vào ban đêm.

32. Nên kiêng cưới hỏi. Theo quan niệm dân gian, cưới vào tháng 7 âm lịch thường bị kiêng do đây là "tháng ngâu", tháng chia ly, mất mát, không hạnh phúc.

33. Không kí hợp đồng làm ăn lớn.

34. Không nên động thổ, nhập trạch, xây nhà, chuyển nhà... vì người ta cho rằng cuộc sống sau này dễ gặp nhiều tai ương.

35. Không nên động thổ, nhập trạch, xây nhà. Vì người ta cho rằng cuộc sống sau này dễ gặp nhiều tai ương.

36. Không để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ để tránh bị quấy phá.

37. Không nên tự ý chặt cây có gốc to lâu năm hoặc cây đa, cây đề.

38. Kiêng không làm đổ vỡ đồ, nhất là đồ thờ cúng vì đây là những vật linh thiêng trong nhà, thể hiện sự tôn kính mà con cháu dành cho ông bà, tổ tiên cũng như những người đã khuất.

39. Không di chuyển bát hương bừa bãi, vì nó có thể làm đứt sợi dây vô hình liên kết cõi trần với cõi âm.

Nếu nhà bạn hướng Ngũ Quỷ sẽ bất ổn hơn trong tháng cô hồn

Những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn

40. Không nhổ bỏ chân hương trong tháng cô hồn.

41. Nếu nhà bạn hướng Ngũ Quỷ sẽ bất ổn hơn trong tháng cô hồn

42. Không trồng những loại cây mang "điềm gở" trước nhà như đa, đề, dâu, liễu

43. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi có thể bạn sẽ “được chụp chung” với ma quỷ.

44. Không mài dao kéo nhất là về đêm. Nghe tiếng động này quỷ dữ sẽ tập trung nhiều hơn.

45. Không treo chuông gió ở đầu giường. Theo quan niệm dân gian, việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng 7 âm lịch sẽ gọi ma quỷ đến nhà. Tiếng chuông gió sẽ thu hút ma quỷ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và cuộc sống thường ngày.

46. Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya, bởi hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi, có thể sẽ ám người đó.

Tác giả không phải hướng suy nghĩ của các bạn tin vào những điều không căn cứ được ghi chép lại. Các bạn hãy dựa trên sự hiểu biết của chính mình để không rơi vào niềm mê tín tiêu cực.

--Hết--

Có thể bạn chưa biết!

Bạn có muốn chống ám khói ám đen trên bàn thờ vĩnh viễn. Ít ai biết rằng, nhưng vết đen này thường gây ảnh hưởng xấu thẩm mỹ nội thất và phong thủy ngôi nhà. 

Ngược lại, nếu được chăm chút vệ sinh và trang trí đúng cách, có khi sẽ thay đổi tài vận gia chủ. 

Ưu việt tấm Phúc An chống khói này đó là:

- Chắn ám khói vĩnh viễn

- Hoa văn chữ Phúc, Lộc, Thọ... đem lại may mán cho gia chủ

Xem ngay toàn bộ các mẫu tấm Phúc An tại đây

- Sản phẩm thủ công mỹ nghệ vô cùng tinh xảo

- Dễ dàng sử dụng

- Vô cùng tiện lợi

- Sản phẩm thông mình cần thiết cho mỗi gia đình.

Chắn ám khói vĩnh viên

Nhiều gia đình đã sử dụng còn bạn thì sao ?

chống ám khói bàn thờ

Chắn ám khói bàn thờ

Hay là cứ để vậy mãi mãi

Ám khói đen trần bàn thờ

Lựa chọn tùy thuộc vào bạn có muốn thay đổi vận mệnh phong thủy nhà bạn trong ngày rằm tháng tháng 7 này hay không ?

【Phúc An】- chongamkhoiphucan.com