Cách thờ cúng, hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm treo tường tại nhà

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Cách thờ cúng Phật Bà và xem hướng đặt bàn thờ Phật Bà quan âm treo tường tại nhà. Hầu hết người Việt Nam đều ngưỡng mộ Đức Quán Âm Bồ-tát. Trong các chùa ở thành thị cũng như thôn quê ở đâu cũng có tôn thờ hình tượng của Ngài, người ta còn thờ riêng ở nhà nữa.

Cách thờ cúng, hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm treo tường tại nhà

Cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm

Thờ phật cũng phải biết cách, không phải ai thờ phật cũng được, vị trí nào cũng ổn và thờ như nào cũng đúng. Thờ phật Dù tại gia phải đúng cách, vậy cách thờ cúng phật tại nhà như nào mới được coi là đúng?

Xin thưa thờ cúng phật không phải để cầu tiền tài danh lợi. Thờ cúng phật để tâm sáng, mắt sáng từ đó mở tấm lòng với mọi người. Từ đó cuộc sống tươi sáng, sức khỏe dồi dào. Có sức khỏe sẽ có tiền tài, có tâm sáng trí tuệ sẽ khai thông, danh lợi tự át thăng tiến. Đấy chính là mục địch của việc cầu nguyện phật, thờ cúng phật.

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm như nào là đúng?

Xin thưa, cách thờ cúng phật tại nhà đúng cách cần tuyệt đối tuân thủ theo các điều sau:

Cách chọn hướng: Bàn thờ Phật nên phải hướng ra cửa chính hoặc hướng ra ban công và cửa sổ lớn nhất của gia đình.

Đảm bảo rằng hướng nhìn của phật bà quan thế âm không bị “chướng mắt” trước việc sinh hoạt trung của cả gia đình.

Đương nhiên vẫn phải đáp ứng các yếu tố phong thủy hướng nhà, điều kiện lắp đặt và thờ cúng thường xuyên có thuận tiện hay không nhé.

Cách trang trí bàn thờ Phật Quan Âm

Trên bàn thờ chính giữa là tượng Phật và bát hương thờ dưới chân phật. Hai bên là hai cây đèn, hay bên đèn là hai ly nước. Hai bên phía sau là 2 bình hoa và 2 đĩa hoa quả. Như vậy mới đúng.

Mỗi buổi sáng, mặc áo tràng, quỳ trước bàn thờ phật thắp một cây nhang đánh 3 tiếng chuông, lạy ba lạy. Mỗi tối thân chủ sau khi tắm rửa sạch sẽ, lên bàn thờ phật thắp ba cây nhang, đánh 1 hoặc 3 tiếng chuông, nếu biết đọc kinh thì nên đọc kinh thờ phật.

Thực hiện đúng và đầy đủ cách thờ cúng phật tại nhà như trên mới thực là cách thờ đúng.

Chú ý:

- Trong cách thờ cúng phật tại nhà cần lưu ý những điều sau:

- Hai ly nước phải thay thường xuyên bằng nước tinh khiết, nước thanh lọc.

- Nên lấy tàn nhang hàng ngày. Không để bàn thờ bụi bẩn

- Kiêng kỵ trong cách thờ cúng phật tại nhà.

- Không thờ phật và để hình phật trong phòng ngủ. Phải để phật ở nơi trang nghiêm.

- Không để bàn thờ phật ngang bằng hoặc dưới bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường

Trước khi thỉnh Phật bà quan âm gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (bắt trên cao, có bát nhang, hoa, nước… ) Bàn thờ nên bắt ở trên cao cố định chắc chắn trước khi thỉnh Phật Quan Âm về.

Bàn thờ Phật Bà có thể chọn kích thước 68 x 48 cm hoặc 88 x 48 cm. 

Theo số đo phong thủy lộ ban thì đây đều là cung đẹp mạng lại bình an hạnh phúc cho mọi nhà.

Bàn thờ Phúc An với kích thước đẹp, mẫu mã hiện đại, phù hợp với không gian nội thất gia đình bạn.

Bàn thờ Phật quan âm treo tường của Phúc An

Trọn bộ bàn thờ 68 x 48 tặng tấm Phúc An chắn khói hương chỉ có 1,7 triệu, chất liệu gỗ sồi nguyên khối.

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm như nào là đúng?

Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp tượng Phật bà quan âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước và chất liệu phù hợp. Tiếp đến, các gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép.

Cuối cùng thỉnh Phật bà quan âm về nhà, đặt trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

Một điều lưu ý là chúng ta không nên nghe lời kẻ xấu mua tượng Phật không rõ nguồn gốc, có mức giá cao và nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

cách thức thờ phụng Phật Bà Quan Âm, hay thờ tượng

Theo các sư thầy, thì về cách thức thờ phụng Phật Bà Quan Âm, hay thờ tượng bằng các chất liệu khác nhau như gỗ, gốm, thạch cao, đá…) hay tranh ảnh Phật in, chụp, vẽ, thêu…với hình thức tượng đứng hay ngồi đều được. Vấn đề quan trọng nhấtmaf các gia chủ nên quan tâm chính là hình ảnh Phật phải đẹp đẽ và đầy đủ các hảo tướng.

Thờ vị Phật hay Bồ tát nào là do nhân duyên của mỗi người, có thể thờ Phật Thích Ca, Phật A Di Đà, Bồ – tát Quan Thế Âm…

Ngày cúng mẹ Quan Âm

Ngày 19/2 âm lịch là ngày sinh của Quan Âm, 19/6 âm lịch là ngày Quan Âm xuất gia, 19/9 âm lịch là ngày Quan Âm thành Phật. Cả ba ngày này được gọi chung là ngày vía Quan Âm. Nên bạn hãy chú ý ngày cúng mẹ Quan Âm trong những này này hơn các ngày rằm nha.

| Xem thêm tại đây: Bài khấn nguyện Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà

Một số lưu ý nữa:

Khi thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà, gia chủ cần đặt trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

Hãy thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.

Trong việc thờ Phật tại nhà này thì sự thành tâm là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong suốt quá trình thỉnh tượng Phật bà quan âm để tỏ lòng thành kính đối với đức Phật. “Cứ tin sẽ có”, gia chủ hãy nhớ nhé!

việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm chính là sự thành tâm của các gia chủ

Phải vệ sinh bàn thờ, lau chùi tượng Phật một cách thường xuyên, hoa quả vật cúng, nhang đèn phải luôn luôn đầy đủ.

Đặc biệt nhất trong việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm chính là sự thành tâm của các gia chủ, vì vậy phải luôn thành tâm khi thỉnh và cũng báy để bày tỏ sự tôn kính đối với vị Phật linh thiêng này.(đang viết)

Nhiều người chưa biết gì nhiều giáo lý của đạo Phật, nhưng họ vẫn kính mộ Đức Quán Thế Âm Bồ-tát một cách thuần thành. Theo lời kinh Phổ Môn bất cứ là hạng nào trong chúng sanh, bất cứ là ở vào tình cảnh nào, lúc nào, hễ cầu đến Ngài, niệm danh hiệu Ngài thì đặng cứu ngay.

【Phúc An】- chongamkhoiphucan.com